• Tiếng Việt
  • English
  • 中文

Về IDD

Công ty Cổ phần tập đoàn IDD là một trong những công ty tiên phong trong sản xuất và phân phối cà phê rang xay nguyên chất. Chúng tôi đem những sản phẩm cà phê hảo hạng cho người Việt Nam và mang thương hiệu cà phê đẳng cấp của Việt Nam tới thế giới. IDD Việt Nam mong muốn có thể phát triển một “hệ sinh thái cà phê” rộng lớn để hành trình “Từ nông trại đến ly” được xuyên suốt, mang lại sản phẩm cà phê nguyên chất thơm ngon tới mọi vùng miền.

Kênh phân phối

  • Hiện tại các sản phẩm cà phê của IDD được phân phối tới các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, doanh nghiệp trên khắp Việt Nam.
  • Tập đoàn IDD đang đầu tư phát triển hệ sinh thái dịch vụ Bar Pub, quán Cà phê, khách sạn, trường đào tạo về cà phê như một bước đệm để phát triển sản xuất và phân phối sản phẩm cốt lõi là cà phê nguyên chất hảo hạng.
  • Tập đoàn IDD sẽ xuất khẩu sản phẩm cà phê thành phẩm chất lượng, đẳng cấp mang thương hiệu Việt Nam đến các thị trường tiềm năng ở khu vực Châu Á và Châu Âu.

Thương hiệu

Vùng trồng nguyên liệu

Cầu Đất, Lâm Đồng: Hạt cà phê Arabica của thương hiệu HANCOFFEE được chọn lọc từ những hạt cà phê thơm ngon nhất của vùng Cầu Đất, Lâm Đồng – nơi trồng 1 trong 7 loại cà phê được Starbucks đưa vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Cầu Đất là vùng có thổ nhưỡng đất Bazan màu mỡ nằm ở độ cao trung bình 1.450 m – 1.650 m so với mực nước biển, độ cao lý tưởng cho hương vị hạt Arabica hảo hạng.

Đắk Glei – Kon Tum: Vùng đất này nằm trên dãy núi Ngọc Linh có độ cao trung bình khoảng 1.200 m so với mặt nước biển, nhiệt độ trung bình năm dao động từ 21 – 23°C, lượng mưa trung bình 1.570-2.600 mm/năm, độ ẩm trung bình cả năm 81 – 87%, do đó thời tiết ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Đây là khu vực có điều kiện tự nhiên thuận lợi, rất thích hợp đối với cây cà phê Arabica.

Yasao – Chư Pảh – Gia Lai: Cà phê Robusta rất thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu cao nguyên Gia Lai. Robusta được coi là đặc sản của Gia Lai, đóng góp sản lượng đáng kể cho hoạt động xuất khẩu cà phê của Việt Nam. Robusta là nguyên liệu chính trong các dòng sản phẩm cà phê truyền thống của Việt Nam, có hàm lượng cafein vượt trội, hương vị tự nhiên thuần khiết.

Quy trình chế biến – rang xay

Hạt cà phê sau khi được thu hoạch bằng tay và chế biến khô hoặc ướt sẽ được chuyển qua công đoạn rang xay bằng công nghệ rang xay của Ý dưới quy trình khép kín do Đại học Bách Khoa TP HCM chuyển giao. Sau 11 công đoạn rang xay ở các mức nhiệt tiêu chuẩn, hạt cà phê sẽ được ủ trong các thùng gỗ thông cho đến khi nguội hẳn. Lúc này hạt cà phê sẽ được đem ủ với tất cả hương và thảo mộc tự nhiên trong 72 giờ, mang lại hương vị thơm ngon hảo hạt cho hạt cà phê. Sàng lọc là bước cuối cùng để cho ra lô cà phê đồng đều về kích cỡ, chất lượng và hương vị.